Giỏ hàng

Niềm Tin vào " Y Đức"

( <3 ) Niềm tin vào " Y Đức "

Ước mơ sáng mắt với ông Q. tưởng chừng khó chạm tới, cho đến một ngày điều kỳ diệu đã tìm đến ông…

Lúc này, ông vẫn ngỡ như mình đang mơ vì là người đầu tiên được ghép giác mạc vào ngày 31.3, trong chương trình từ thiện ghép giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo lần thứ 2 do FV phối hợp với PGS-BS Jod Mehta - chuyên gia ghép giác mạc hàng đầu của Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC) - thực hiện. Với niềm vui khấp khởi, ông nói trong xúc động: “Cám ơn các bác sĩ đã chữa trị cho tôi được sáng mắt, để tôi trở lại cuộc sống bình thường”.

“Tôi đã tưởng không còn hi vọng”

Làm tạp vụ ở một tòa nhà 7 năm liền, với tiền lương chỉ gần 4 triệu đồng/tháng nhưng cuộc sống của ông Q. cũng coi là ổn định, thỉnh thoảng còn chăm lo cho mấy đứa cháu vì ba mẹ chúng cũng không khá giả gì.

Thế nhưng, mọi chuyện thay đổi vào năm 2015, ông đi mổ cườm khô hai mắt ở một bệnh viện huyện nhưng mắt phải của ông bị loạn dưỡng, chảy nước mắt, đau nhức kéo dài, thị lực giảm dần. Không có điều kiện để thay giác mạc, ông chỉ biết cầm chừng, đối phó những di chứng bằng cách lên một bệnh viện quận để lấy thuốc hằng tháng

Hạnh phúc tìm lại

Đến đây, vợ ông không giấu được sự xúc động: “Trước nghe khoản tiền chữa trị quá lớn, gia đình tôi lo không nổi nhưng giờ thì tôi mừng lắm. Chỉ mong ổng khỏe mạnh để sống vui với con cháu mà thôi”.

Ngoài ông Q. thì chương trình từ thiện ghép giác mạc miễn phí còn giúp ghép giác mạc cho hai bệnh nhân nữa, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tới. Tổng chi phí của đợt từ thiện lần này lên đến 960 triệu đồng. Trong đó, PGS-BS Jod Mehta miễn phí tiền phẫu thuật 430 triệu đồng, Bệnh viện FV hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại và chăm sóc hậu phẫu với số tiền 350 triệu đồng, chi phí giác mạc là 200 triệu đồng được SNEC và FV cùng chia sẻ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fthanhnien.vn%2Ffv-ghep-giac-mac-tu-thien-anh-sang-tu-trai-tim-den-doi-mat-post747933.html%3Ffbclid%3DIwAR0kx3sLkAPniG1eMlQkIoYZwMasOpeSWDMwMmuC09_V74mmwkFHmYT9YQc&h=AT0DXYsAMxFydwg3Y78SRB3tC3LLyEOWktttVhzglSyfrSoAAuXbmaEK_oeyNLYaqXIVBSsMSFjxLgN5Qlz9G1_qc2pdQeZ7eElkAAoi85slWRGPpUUwhzwXUixxXbsH1vxXJNhF16qTf0_23CQr&__tn__=%2CmH-R&c[0]=AT2zeZprplQYT2nVQyfMm-4vY3-eJtI8hutxjKtbwXP4c3zLJF2GPIO9u9tk2h3VlV5jsUu12JqCLMUwVsQ5OcStMG-3GAGhBQytCr0JBG8Mn3qwvjUcJPAMSdOoyL7dc_-uwLOWFeXXWkL2bByiT9t1mmdpWd4PWgBPdpqfdx5uRYt6uX6i

Facebook Zalo Top